TRẺ NHỎ BỊ VẾT THƯƠNG VÙNG MẶT DO CHÓ CẮN

Khoa Răng Hàm Mặt, bệnh viện Nhi Thanh Hóa cho biết, thời gian gần đây, khoa liên tiếp tiếp nhận điều trị cho các bệnh nhi bị chó cắn vùng đầu, mặt cổ.

Cụ thể, là bé trai L.H.H., 20 tháng tuổi, ở thị trấn Nông Cống, huyện Nông Cống (Thanh Hóa). Tai nạn xảy ra khi bé đang chơi đùa ở nhà cùng chú chó nhà nuôi, không may bị chó cắn chảy máu ở vùng má. Gia đình đã sơ cứu và nhanh chóng đưa trẻ vào bệnh viện nhi Thanh Hóa khám và điều trị.

Tại đây, các bác sỹ khoa Răng Hàm Mặt đã nhanh chóng xử lý, phẫu thuật khâu phục hồi vết thương ở vùng mặt bên trái, khâu vết rách kích thước khoảng 5cm x 3cm.

Hiện tại, sau 07 ngày điều trị và chăm sóc tận tình, sức khỏe của bé hiện nay đã ổn định, được ra viện và theo dõi tại nhà.

Bs.CK1.Vũ Văn Thoan – phó trưởng khoa Răng Hàm Mặt cho biết: “đây chỉ là một trong số rất nhiều trường hợp cháu nhỏ bị chó nhà nuôi hay chó nhà hàng xóm cắn khi đang chơi đùa, sinh hoạt ở nhà. Do vậy, các bậc phụ huynh có con nhỏ cần hết sức chú ý quan sát, bảo vệ trẻ, vì ở lứa tuổi này trẻ thường hiếu động, thích tò mò, hay đùa nghịch cùng các con vật nuôi, nên dễ thị thương tích. Khi phát hiện các tai nạn này, các bậc phụ huynh cần sơ cứu ban đầu và đưa trẻ tới ngay cơ sở y tế chuyên khoa sớm để được xử trí kịp thời”.

Nguồn: Bác sĩ CKI. Trịnh Thị Phương Phòng CTXH, Bệnh viện Nhi Thanh Hóa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *