Bệnh viện Nhi Thanh Hóa
Bài Viết Chuyên MônTin Tức

PHẪU THUẬT THÀNH CÔNG CA BỆNH VẾT THƯƠNG SỌ NÃO PHỨC TẠP Ở TRẺ NAM 14 TUỔI

PHẪU THUẬT THÀNH CÔNG CA BỆNH VẾT THƯƠNG SỌ NÃO PHỨC TẠP Ở TRẺ NAM 14 TUỔI

=========

✳️ Khoa Ngoại chấn Thương Bệnh viện Nhi Thanh Hóa tiếp nhận bệnh nhân N.B.T.C (14 tuổi), ở Đông sơn (Thanh Hóa) trong tình trạng lơ mơ, gọi hỏi có đáp ứng nhưng trả lời không đúng. Có 2 vết thương vùng thái dương, mỗi vết thương kích thước 5×10 mm, đang rỉ máu.

 

✴️ Chị Thuận- mẹ bệnh nhi cho biết: Trẻ đang chơi đùa cùng bạn tại lớp học, trong lúc không để ý bạn dùng chìa khóa chọc vào đầu. Sau đó Trẻ thấy đau đầu và phát hiện có vết thương chảy máu. Nhà trường nhanh chóng sơ cứu và đưa bé đến bệnh viện Nhi Thanh Hóa.

 

✴️ Bệnh nhân vào viện trong tình trạng: Đau đầu, nôn nhiều, lơ mơ, gọi hỏi có đáp ứng nhưng không trả lời đúng. Vùng thái dương có hai vết thương đang rỉ máu. Sau khi Chụp phim CT sọ não có hình ảnh vỡ xương sọ, máu tụ ngoài màng cứng, dưới màng cứng trong não, trong não thùy trán trái (kích thước: 4x5cm). Sau khi hội chẩn các bác sĩ thống nhất chẩn đoán: Vết thương sọ não, G: 11 Đ, với hướng xử trí mổ cấp cứu.

 

✳️ Thạc sĩ, Bác sĩ Dư Văn Nam – Bác sĩ trực tiếp phẫu thuật chia sẻ: “Ngay sau khi tiếp nhận bệnh nhân được tiến hành hồi sức, mổ cấp cứu. Ekip phẫu thuật đã tiến hành cưa xương sọ lấy máu tụ ngoài màng cứng, dưới màng cứng, trong não và đặt dẫn lưu. Đây là một ca phức tạp, nặng, cần theo dõi sát toàn trạng”. Sau 1 ngày được điều trị, chăm sóc tận tình sức khỏe bệnh nhân đã ổn định, tỉnh hoàn toàn. Sau 11 ngày, bệnh nhân được xuất viện, không có di chứng gì.

✳️ Bs.Nam cho biết: Chấn thương, vết thương sọ não ở trẻ em có thể gây ra những di chứng nặng nề, thậm chí có thể tử vong, do đó, cha mẹ và người chăm sóc trẻ cần cẩn thận và lưu ý, phòng ngừa trẻ bị té ngã và chấn thương.

 

============

? Bệnh viện Nhi Thanh Hoá – Đồng hành cùng sức khoẻ trẻ thơ

? Địa chỉ: 724 đường Quang Trung- Phường Đông Vệ – TP.Thanh Hoá

☎️ Đường dây nóng: 0966811212

☎️ Hotline tư vấn và CSKH: 02378996996 hoặc 02378699599

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *