BỆNH VIỆN NHI THANH HÓA LUÔN LUÔN SẴN SÀNG PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 còn diễn biến phức tạp. Ban Giám đốc Bệnh viện Nhi Thanh Hóa đã xây dựng các phương án phòng, chống dịch tại bệnh viện. Đặc biệt chú ý đến vấn đề nguồn lây nhiễm trong bệnh viện nếu để xảy ra sẽ rất phức tạp và khó khăn nhiều công tác cách ly và điều trị, nên cùng với công tác điều trị, chăm sóc sức khỏe cho người bệnh, Bệnh viện Nhi Thanh Hóa đã có nhiều giải pháp và luôn cố gắng phòng chống dịch Covid-19 tốt nhất.

Lãnh đạo Bệnh viện quan tâm hàng đầu về các tiêu chí Bệnh viện an toàn theo hướng dẫn của Bộ y tế. Bệnh viện có phương án phòng, chống dịch, chuẩn bị đầy đủ các phương tiện, vật tư phòng chống dịch cần thiết, thường xuyên tự kiểm tra, đánh giá mức độ an toàn phòng chống dịch; toàn thể nhân viên Bệnh viện nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện nghiêm các chỉ đạo, hướng dẫn về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Trước tình hình mới của dịch Covid-19, Bệnh viện đã triển khai công tác phân luồng, tạo lối đi riêng biệt phục vụ công tác kiểm soát, sàng lọc dịch bệnh được nhanh chóng thực hiện. Ngay cổng bệnh viện, những chốt sàng lọc được duy trì thường xuyên, đảm bảo công tác khai báo y tế, không để lọt bệnh nhân nghi nhiễm vào trong bệnh viện. Sau khi sàng lọc ban đầu, tất cả bệnh nhân trên 6 tuổi, người nhà đi cùng đều được test nhanh. Người đến khám có yếu tố dịch tễ đều được đem đến để khám, cách ly, điều trị riêng biệt.

Vào thứ 4 hàng tuần, Bệnh viện tiến hành xét nghiệm sàng lọc cho gần 200 nhân viên y tế. Kết quả mới nhất cho thấy, các mẫu xét nghiệm trong ngày đều âm tính với Virus SARS-CoV2.

Chị Huyền (Tp.Thanh Hóa) đưa con đến khám bệnh tại Bệnh viện Nhi Thanh Hóa, cho biết: “Khi đến bệnh viện, tôi cũng như các bệnh nhân khác được hướng dẫn khai báo y tế, đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, kiểm tra thân nhiệt, test nhanh SARS-CoV2… nên cũng an tâm. Chúng tôi mong dịch bệnh sẽ sớm được kiểm soát”.

Từ đầu mùa dịch đến nay, đội ngũ y, bác sĩ phòng chống dịch của Bệnh viện luôn trong tâm thế sẵn sàng ứng phó với các tình huống. Tại các khoa, phòng 100% nhân viên y tế, người bệnh, người nhà người bệnh khi đến bệnh viện phải đeo khẩu trang, sát khuẩn tay nhanh tại các vị trí thuận lợi. Mỗi bệnh nhân chỉ được phép có một người nhà chăm sóc. Bệnh viện ngừng đón tiếp người đến thăm bệnh trong thời gian phòng dịch.

Với sự chuẩn bị nghiêm túc, phân công nhiệm vụ rõ ràng cùng các giải pháp đồng bộ về chuyên môn, thuốc, vật tư trang thiết bị, truyền thông, Bệnh viện Nhi Thanh Hóa nỗ lực ứng phó với các tình huống có thể xảy ra, bảo đảm an toàn cho người bệnh, nhân viên y tế, hạn chế thấp nhất mức độ ảnh hưởng của dịch bệnh đến hoạt động của Bệnh viện.

Nguồn: Bác sĩ CKI. Trịnh Thị Phương Phòng CTXH, Bệnh viện Nhi Thanh Hóa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *