BAN CHỈ ĐẠO PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19 BỆNH VIỆN NHI THANH HÓA HỌP KHẨN TRIỂN KHAI CÁC BIỆN PHÁP CẤP BÁCH PHÒNG DỊCH COVID-19

BAN CHỈ ĐẠO PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19 BỆNH VIỆN NHI THANH HÓA HỌP KHẨN TRIỂN KHAI CÁC BIỆN PHÁP CẤP BÁCH PHÒNG DỊCH COVID-19

Tính đến 7h00 sáng ngày 05/02/2021, đã có 105.391.654 ca mắc Covid-19, tử vong 2.292.492 ca. Tại Việt Nam, đến thời điểm hiện tại cũng đã có 1.957 ca mắc, tử vong 35 trường hợp. Trước tình hình diễn biến hết sức nghiêm trọng của dịch bệnh COVID-19, việc tăng nhanh các ca lây nhiễm trong cộng đồng tại các tỉnh Hà Nội, Bắc Ninh, Hải Phòng, Gia Lai, Hoà Bình, đặc biệt với chủng biến thể mới, có mức độ lây nhiễm cao, lây lan nhanh trong cộng đồng. Sáng ngày 05/02, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Bệnh viện Nhi Thanh Hóa đã họp khẩn nhằm triển khai các biện pháp cấp bách phòng dịch trong toàn Bệnh viện.

Chủ trì cuộc họp là Bs.CKII.Lê Đăng Khoa – Giám đốc Bệnh viện – Trưởng ban chỉ đạo với sự tham dự của Ban Giám đốc Bệnh viện, các thành viên trong Ban chỉ đạo và Trưởng/Phó các khoa, phòng Bệnh viện.

Tại cuộc họp, đại diện Ban chỉ đạo phòng chống dịch đã đọc Quyết định số 128/QĐ-BVN do Giám đốc Bệnh viện ban hành ngày 03/02/2021 về việc Kiện toàn Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (SAR-CoV-2), phân công nhiệm vụ cho các thành viên BCĐ và triển khai cấp bách công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong toàn Bệnh viện.

Sau khi nghe báo cáo nhanh về công tác chuẩn bị cho phòng chống dịch trong toàn viện, và tại các khoa/phòng chủ chốt, Bs.CKII.Lê Đăng Khoa – Giám đốc Bệnh viện – Trưởng ban chỉ đạo đã có những nhắc nhở, yêu cầu cấp thiết cũng như động viên tinh thần tới toàn bộ CBNV, y bác sỹ toàn viện.

Mặc dù, tính tới thời điểm hiện tại Thanh Hóa chưa phát hiện ca nhiễm mới trong cộng đồng. Tuy nhiên nguy cơ dịch bệnh xâm nhập và lây lan trên địa bàn tỉnh là rất cao do số lượng người dân sinh sống và làm việc tại khắp nơi trong nước và ngoài nước rất lớn, đang có nhu cầu trở về ăn tết tại địa phương.

Chính vì vậy, trước tình hình diễn biến dịch vô cùng phức tạp, toàn bộ viên chức, người lao động trong Bệnh viện tuyệt đối không được lơ là, mất cảnh giác, tiếp tục nêu cao tinh thần phòng, chống dịch là trên hết. 

Tất cả thành viên Ban Chỉ đạo, các phòng chức năng căn cứ chức năng nhiệm vụ được phân công rà soát lại toàn bộ kế hoạch phòng chống dịch của Bệnh viện đã ban hành; cập nhật thêm những chỉ đạo mới tại Công điện số 97/CĐ-BYT ngày 29/01/2021 của Bộ Y tế, Công điện số 03/CĐ-UBND ngày 28/01/2021 của UBND tỉnh, đồng thời bổ sung một số biện pháp khẩn cấp về phòng, chống dịch bệnh tại Bệnh viện: Nghiêm túc thực hiện việc sàng lọc, phân luồng, thu dung bệnh nhân, người nhà bệnh nhân theo 02 bước theo QĐ số 1350/QĐ-BVN ngày 07/08/2020; tăng cường điều tra dịch tễ (Có phiếu điều tra), giám sát bệnh nhân, người nhà bệnh nhân có dịch tễ liên quan, thực hiện triệt để mỗi bệnh nhân chỉ một người nhà chăm nuôi; không thăm nuôi trong thời điểm hiện tại, yêu cầu bắt buộc đeo khẩu trang cả nhân viên y tế và gia đình người bệnh đến thăm, khám, điều trị.

Tại cuộc họp, đồng chí Lê Đăng Khoa cũng đã yêu cầu các khoa/phòng tăng cường công tác thông tin tuyên truyền, cập nhật thông tin dịch bệnh, triển khai nghiêm túc các nội dung phòng/chống dịch tới toàn bộ nhân viên các khoa/phòng.

 

Nguyễn Thị Linh Chi

Phòng Công tác xã hội

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *